Mobile Suit Gundam : AGE
 
 
หาก ไม่ต่อสู้ก็ไม่มีวิวัฒนาการ "เพื่อวิวัฒน์ เพื่อเติบโต เพื่อสืบทอด "AGE Device" ที่จะเติบโตขึ้นได้พร้อมๆ กับการต่อสู้ไปพร้อมกับนักบิน นั่นคือสิ่งที่แบกรับภูมิปัญญาทั้งหมดของมวลมนุษยชาติเอาไว้ และแสดงผลลัพธ์ออกมาใน "Gundam" นี่คือภารกิจเพื่อนำไปสู่ความสงบสุขของโลกภายใต้ระบบ "AGE System ที่ถูกส่งผ่านต่อไปยังรุ่นต่อรุ่น...

A.G. (Advanced Generation) เป็นยุคสมัยในอวกาศที่ดำเนินมาถึง 100 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นของการย้ายไปอยู่ใน Space Colony ของมวลมนุษย์ชาติ เป็นยุคที่มีแต่สันติภาพหลังจากจบสงคราม ที่แผ่ขยายคลอมคลุมทั่วทั้งโลก ทว่าสันติภาพที่เพึ่งถูกค้นพบกลับถูกทำลายลงจากศัตรูที่ไม่ปรากฏสัญชาติ ตระกูล Asuno ทั้ง 3 รุ่นจึงได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เพื่อใช้ต่อกรกับเหล่าศัตรูที่ว่านั้น อภิมหาสงครามที่กินระยะเวลานานถึง 100 ปีจึงได้อุบัติขึ้นแล้ว!!

Mobile Suit Gundam AGE - Story

ปี A.G. 101 "วันที่เทพธิดาร่วงโรย" UE ศัตรูของมวลมนุษย์ชาติปรากฏตัว!

UE (Unknow Enemy) ปรากฏตัวออกมาพร้อมทำลาย Space Colony ที่ไว้ใช้อพยพ ที่พวกเราเรียกมันว่า Angel ภายหลังเหตุการณ์นี้ พวกเราจึงเรียกวันนั้นว่า "วันแห่งเทพทิดาร่วงโรย" ในปี A.G 108 Space Colony : Ovan ถูก UE เข้าโจมตี ฟริตในวัย 7 ปีต้องสูญเสียแม่ที่อยู่ในวงล้อมของไฟสงคราม แต่เขาได้รับ Age Device เมมโมรี่ขนาดเล็กที่ตกทอดกันมารุ่นต่อรุ่นในกระกูล Asuno มาจากแม่ของเขา ในปี A.G. 115 หรือ 7 ปีต่อมา ฟริตในวัยอายุ 14 ปีที่อาศัยอยู่ในอารินสโตน ฐานทัพของกองทัพสหพันธ์โลกที่อยู่ใน Space Colony : Nora ซึ่งในช่วง 7 ที่ผ่านมานั้น เขาได้ร่วมค้าคว้าและพัฒนาหุ่น Mobile Suit ตัวหนึงได้จนเป็นผลสำเร็จ นั่นก็คือ Gundam ทว่า Space Colony : Nora ก็ได้ถูกพวก UE เข้าโจมตีหลังจากที่สร้าง Gundam เสร็จได้ไม่นาน ฟริตจึงได้ขับ Gundam เข้าต่อสู้เพื่อปกป้องทุกคน แต่ทว่าศัตรูที่ต้องต่อกรนั้น เป็นสิ่งที่มวลมนุษย์ชาติไม่เคยเอาชนะมาได้ตลอด 14 ปีหลังจากพวกมันปรากฏตัวออกมาได้เลย!!
 
Credit Preview : Hobby Toys & Model ฉบับที่ 161/2554 & Arden Endrain จาก Cartoon.in.th

Anime Website : www.mbs.jp/age/ & http://www.gundam-age.net/
 
 
 
 
        อย่างที่หลายๆท่านทราบกันครับว่ากันดั้มเอจนั้นเป็นที่ฮือฮาอย่างมากตั้งแต่ตอนเปิดตัวใหม่ๆแล้ว ด้วยภาพอนิเมะที่เหมือนจะเจาะกลุ่มเป้าหมายเด็ก โดยการนำทีมงานผู้สร้างอินาซึมะ11มาทำตัวอนิเม และเนื้อเรื่องแหกแนวที่ต้องสู้กับมนุษย์ต่างดาว หลังจากที่ผมดู3ตอนแรกไปแล้วก็..... เป็นไปตามคาดเลยครับ พล็อตเรื่องเดิมๆ เช่น พระเอกโดนบีบบังคับให้ขับกันดั้มแบบไม่ค่อยจะเต็มใจ แต่กลับขับเก่งขั้นเมพ จนถึงขนาดเอาชนะศัตรูที่ไม่มีใครชนะได้มาตลอด14ปี ดูกระจอกไปเลย  ตามด้วยฮาโล่ คู่หูของตัวเอกในหลายๆภาค ถึงจะอยู่คนละซีรี่ย์ ก็ยังมีฮาโล่โผล่มาได้ แทบทุกซีรี่ย์เหมือนกัน(หัวเราะ)
 
และฟริต พระเอกของเรื่องจะออกมาแนวเก่งชนิดอัจฉริยะเรียกพี่ ด้วยการประกอบกันดั้มเอง และมันยังฉลาดกว่าผู้ใหญ่หลายๆคนในเรื่องซะด้วยซ้ำ(หัวเราะ)  ก็ยังสงสัยว่าอัจฉริยะเรียกพี่แบบบฟริตเนี่ย ทำไมยังต้องไปนั่งเรียนในชั้นเรียนกับเอมิลี่ด้วยนะ?(เพราะอีเวนท์ละมั้ง[หัวเราะ])
 
ความรุนแรง บรรยากาศ และ การนำเสนอเรื่องราว แสดงออกมาเป็นอนิเมขายเด็กอย่างเห็นได้ชัดมากครับ  ทำเอาแฟนกันดั้มรุ่นเก่าที่เคยได้เสพสัน Mobile Suit First Gundam ที่ผมรู้จักรับไม่ได้หลายท่าน แต่เนื้องานอนิเมชั่นนั้นออกมาในแนวดูได้สบายตา
 
สรุป : สนุกครับ
คะแนน : 7/10
 
 
 
และมีช๊อตที่ผมจับได้ว่า SUNRISE หมดมุขเรื่องการดีไซน์!!
 
 
 
 
อันนี้แถม....
 
 
 
 
ยูรินโมเอะ!  เปลี่ยนคะแนนเป็น 100/10
 
 
 
 
おわり。
 
ด้วยความเคารพแด่ผู้(อุตส่า)อ่านเอนทรี่
  SouternCross
 

edit @ 28 Oct 2011 21:06:13 by souterncross

Comment

Comment:

Tweet

วิจารณ์ไร ปยอ digimon ห่าไร ชื่อก็เขียนอยู่ว่า gundam age มรึงมีปัญญาทำรึป่าวเหอะ
puppup1999@hotmail.com

#9 By Puppy love (103.7.57.18|125.25.74.47) on 2013-05-07 21:36

เฮ้ยทุกคนดุคับDIGIMONภาคใหม่มาแร้วหลังจากที่รอมานานไนที่สุดก็คลอดซะทีลุยเลยอากุม่อน

#8 By DIGIMOn (27.130.163.116) on 2012-04-07 20:04

เฮ้ย!? O_O''
Entry รีวิวหรืออวยฟะ!? (อิอิ)

AGE ดูเด่นขึ้นมาเพราะนู๋ยูรินเนี่ยแหละ อิอิ
ต้องติดตามต่อไปครับ ไม่เลิกดูหรอก ไหนๆมันก็คือกันดั้ม
(ออกทะเลขนาดไหนดูให้จบแล้วค่อยด่า)
ดู 3 ตอน เงิบไป2ครั้ง
ตอนที่ 2 ไอ้เตาฉีดพลาดติกกันพลา เอ้ย!? เตาสร้าอาวุธให้ AGE อันนี้หลอกเด็กมากๆ
ตอนที่ 3 ท้ายตอน ไอ้หัวขาวคนขับ Genoace custom
ตอนตื่นขึ้นมา......อะไรบนหัววะ? ดุกดิกๆ เฮ้ย!? หูแมว O_o'' โอ้...เอาให้ครบทุกสายมั้ยเนี่ย ซันไล ไม่เอาเตี้ยแบนซึนมาด้วยล่ะ?

#1 By TestsuyA on 2011-10-29 02:29